TỔNG QUAN VỀ CUỘC THI

Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng xanh - “chữa lành” trái đất” - “Hacks to heal our planet” là một sân chơi sáng tạo để bạn trẻ thể hiện sáng kiến, ý tượng, dự án sáng tạo về giải pháp nâng cao và lan tỏa nhận thức về phát triển bền vững về vấn đề xã hội, môi trường và quản trị (gọi tắt là ESG).

Cuộc thi được Tập đoàn SCG (Thái Lan) khởi xướng và tổ chức tại các quốc gia Đông Nam Á, trọng điểm là 3 quốc gia: Thái Lan, Indonexia và Việt Nam. Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức bởi sự phối hợp giữa Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM (thuộc Thành Đoàn TPHCM) và Tập đoàn SCG.

Nội dung cuộc thi triển khai tại Việt Nam tập trung vào các ý tưởng, giải pháp giải quyết vấn đề môi trường tại Việt Nam và khu vực, với mục tiêu thúc đẩy và phát huy vai trò của bạn trẻ trong giải quyết các vấn đề môi trường, xây dựng nếp văn hóa đẹp trong mỗi công dân Việt Nam có trách nhiệm với môi trường và quan tâm, phát triển bền vững về môi trường tại Việt Nam.

HẠNG MỤC DỰ THI

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

YÊU CẦU DỰ THI

THỜI GIAN

QUY ĐỊNH NỘI DUNG

QUY ĐỊNH KHÁC

ĐĂNG KÝ NGAY

TỔNG QUAN

HẠNG MỤC DỰ THI

Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng ESG “Hacks To Heal Our Planet” diễn ra tại 03 quốc gia Thái Lan, Việt Nam, Indonesia sẽ bao gồm 3 hạng mục chính

S

Giải pháp cho Giảm Bất bình đẳng xã hội - Social

G

Giải pháp cho Các vấn đề về Quản trị minh bạch - Governance

E

Giải pháp cho Các vấn đề về môi trường - Environmental

Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức với chủ đề Ý Tưởng Xanh “Chữa Lành” Trái Đất, qua đó tìm kiếm các Giải pháp và Ý tưởng mới cho các vấn đề về môi trường.

1

Thí sinh cần thể hiện được sự sáng tạo trong cách giải quyết các vấn đề về ô nhiễm môi trường, sự nóng lên toàn cầu, biến đổi khí hậu, ... nhằm hướng đến một xã hội bền vững và lan tỏa được giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. 

2

Các ý tưởng cần thể hiện được tính khả thi trong việc giải quyết các vấn đề môi trường tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Giải thưởng Quốc gia Top 10 Việt Nam

01

GIẢI ĐẶC BIỆT

10 TRIỆU ĐỒNG VÀ GIẤY CHỨNG NHẬN

09

GIẢI KHUYẾN KHÍCH

01 TRIỆU ĐỒNG VÀ GIẤY CHỨNG NHẬN

10

TOP

sẽ có cơ hội tham gia Vòng bán kết tại Giải thưởng Khu vực

VIỆT NAM

Giải thưởng Khu vực Đông Nam Á

Ở mỗi hạng mục E - S - G bao gồm

01

GIẢI NHẤT

3000 USD (~70 TRIỆU ĐỒNG VÀ GIẤY CHỨNG NHẬN)

02

GIẢI CHUNG KẾT

200 USD (~2 TRIỆU ĐỒNG VÀ GIẤY CHỨNG NHẬN)

Giải ý tưởng được bình chọn nhiều nhất (Top Vote) trên website của cuộc thi: 600 USD (tương đương với 14 triệu đồng) + giấy chứng nhận

YÊU CẦU DỰ THI

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam từ 15 - 30 tuổi có quan tâm đến môi trường và mong muốn tham gia thử thách giải quyết vấn đề đó.

Người dự thi có thể tham gia dưới hình thức cá nhân hoặc đội nhóm (tối đa là 5 người/nhóm).
Lưu ý: cuộc thi này không dành cho đối tượng là nhân viên của Tập đoàn SCG.

00
00
00
00

Days

Hours

Min

Sec

GỬI

PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ THI

Thời hạn dự thi còn lại

Hãy chắc chắn bạn đã kiểm tra đầy đủ các thông tin gửi đi Ban tổ chức nhé!

BÀI DỰ THI BAO GỒM

2. Video giới thiệu ý tưởng, giải pháp, dịch vụ với độ dài là 30 - 45 giây.

3. Poster được thiết kế với định dạng .JPG với kích thước 1.00m*0.8m theo chiều dọc. Thông tin cần có trên poster bao gồm: Tên dự án, tổng quan về ý tưởng, mục đích, đối tượng mục tiêu và mức độ khả thi để đạt được kết quả khi thực hiện trong đời sống.  

4. Bài thuyết minh: trình bày bằng tiếng Anh, tối đa trên 2 trang khổ giấy A4, kích thước chữ 14, font Times New Roman để thể hiện ý tưởng một cách cụ thể, chi tiết về ý tưởng dự án (đính kèm 01 bản tiếng Việt để đối chiếu).

1. Phiếu thông tin thí sinh, bao gồm: họ và tên người dự thi (đối với phần thi nhóm, người dự thi cần gửi tên nhóm và họ tên các thành viên trong nhóm), ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp và nơi làm việc/nơi học tập, email và số điện thoại của người dự thi/người đại diện của nhóm dự thi, tổng quan về ý tưởng dự thi.

Các hạng mục (1), (2), (3), (4), người dự thi phải tổng hợp lưu trữ tại đường dẫn Google Driver và gửi đường dẫn theo form đăng ký tại website này. Lưu ý phải chia sẻ quyền truy cập cho Ban tổ chức.

FORM MẪU

THỜI GIAN CÁC VÒNG DỰ THI

Từ ngày 10-27/5/2022

tiếp nhận bài dự thi của thí sinh.

Ngày 04/6/2022

Công bố 10 bài dự thi xuất sắc nhất vào vòng Khu vực dựa trên tiêu chí đánh giá.

VÒNG THI QUỐC GIA TẠI VIỆT NAM

VÒNG THI KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

VÒNG BÁN KẾT | 06/6/2022

trong tổng số các bài dự thi từ 3 nước Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, Ban tổ chức sẽ chọn 3 bài dự thi xuất sắc nhất của từng hạng mục E - S - G để đi tiếp vào vòng Chung kết.

VÒNG CHUNG KẾT | 10/6/2022

Đại diện của 3 bài dự thi được chọn ở mỗi hạng mục sẽ thuyết trình ý tưởng để tìm ra ý tưởng xuất sắc nhất cho từng hạng mục E - S - G.

17/6/2022 - 12/7/2022

09 thí sinh/ đội thi vào vòng chung kết sẽ được bình chọn tại website https://www.scg.com/hack2heal/#/ để chọn ra Bài dự thi được bình chọn nhiều nhất (Top Vote)

Ngày 19/07/2022 Công bố kết quả cuộc thi tại Diễn đàn ESG diễn ra tại Bangkok (Thái Lan)

QUY ĐỊNH VỀ NỘI DUNG DỰ THI

Ý tưởng, giải pháp mới cho các vấn đề về môi trường, tập trung 3 lĩnh vực: ô nhiễm môi trường, sự nóng lên toàn cầu, biến đổi khí hậu,
(Quản lý chất thải nhựa, Quản lý nguồn nước sạch, Ô nhiễm không khí, Quản lý chất thải hóa chất, kim loại nặng và Đa dạng sinh học.)
Nội dung thể hiện được sự sáng tạo trong cách giải quyết các vấn đề môi trường nhằm hướng đến một xã hội bền vững và lan tỏa được giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

TIÊU CHÍ XÉT CHỌN DỰ ÁN XUẤT SẮC

Cách giải quyết vấn đề: Giải pháp được xuất phát từ một (hoặc một vài) vấn đề môi trường cụ thể mà địa phương đang đối mặt.

30%

Tính sáng tạo: Giải pháp mới lạ, độc đáo, chưa từng được có ở các cuộc thi khác hoặc được áp dụng trên thực tế.

25%

Tính khả thi: Giải pháp có khả năng phát triển, nhân rộng 

25%

Tác động của dự án: Dự án có tác động tích cực, sâu rộng.

20%

QUY ĐỊNH KHÁC

- Cung cấp chính xác thông tin cá nhân khi đăng ký. Các thông tin phải đầy đủ như được chỉ định trong hướng dẫn này. Nếu không, bài dự thi sẽ được coi là không hợp lệ.
- Bài dự thi phải là sản phẩm hoàn toàn mới của chính thí sinh; không được sao chép, sửa đổi, gửi tác phẩm của người khác dự thi; không trình bày bất kỳ nội dung nào có thể gây mâu thuẫn và tranh cãi.
- Thí sinh phải cam kết bài dự thi không vi phạm bản quyền hoặc bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ nào của người khác và bài dự thi chưa từng thắng giải hay tham gia bất kỳ cuộc thi nào trước đây.
- Thí sinh chấp thuận rằng cho phép BTC công bố, quảng bá cuộc thi và các nội dung liên quan nhằm mục đích truyền thông.
- 10 bài dự thi được chọn vào vòng thi khu vực có thể được sửa đổi, sao chép hoặc nhân bản để sử dụng cho mục đích quảng bá.
- Thí sinh đăng ký dự thi nghĩa là đồng ý tuân theo các quy định và điều kiện của cuộc thi và pháp luật của nước sở tại. Quyết định của hội đồng giám khảo sẽ là quyết định cuối cùng và thí sinh chấp nhận kết quả và mọi chỉ trích (nếu có) liên quan đến việc công khai các bài dự thi. Thí sinh tham gia cuộc thi không được đưa ra bất kỳ bình luận chỉ trích hoặc ý kiến nhận định cá nhân nào liên quan đến cuộc thi và về các ý kiến bình luận phê bình khác do các bên thứ ba đưa ra đối với tác phẩm của mình trên bất kỳ phương tiện thông tin truyền thông nào mà có khả năng sẽ gây ra thiệt hại đến tài sản và uy tín của hội đồng giám khảo cũng như đơn vị tổ chức cuộc thi.
- Bằng việc đăng ký tham gia cuộc thi, thí sinh đã đồng ý để website gửi thông tin cá nhân của thí sinh như họ tên, địa chỉ và địa chỉ email (sau đây gọi là “Thông tin cá nhân”) cho BTC hoặc các đại diện được ủy quyền của SCG để thu thập, xử lý và lưu trữ Thông tin cá nhân khi cần thiết để cung cấp dịch vụ cho các mục đích được quy định trong Chính sách Bảo mật của cuộc thi.

TRUNG TÂM HỖ TRỢ HỌC SINH, SINH VIÊN TP.HỒ CHÍ MINH

33 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

(028) 3827 4709

trungtam@hotrosinhvien.vn

http://sac.vn

©2022 Allrights reserved SAC

00
00
00
00

Days

Hours

Min

Sec

GỬI

PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ THI

Thời hạn dự thi còn lại

Hãy chắc chắn bạn đã kiểm tra đầy đủ các thông tin gửi đi Ban tổ chức nhé!