NỘP HỒ SƠ

Liên hệ

Giới thiệu

Điều kiện

Hồ sơ

Quy trình xét

SCG là một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu ở Đông Nam Á, hoạt động đa ngành trong 3 lĩnh vực chính: Xi măng Vật liệu xây dựng, Hoá dầu và Bao bì. Học bổng SCG Sharing The Dream 2023 hỗ trợ cơ hội học tập cho sinh viên Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển đất nước.


GIỚI THIỆU VỀ HỌC BỔNG SCG SHARING THE DREAM

TRAO HỌC BỔNG
SCG SHARING THE DREAM

QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM KHI NHẬN HỌC BỔNG

01

Được đào tạo kiến thức về phát triển bền vững và xây dựng dự án cộng đồng (từ 2-4 khoá học/năm).

02

Cơ hội phối hợp xây dựng ý tưởng, phát triển dự án cộng đồng cùng với người hướng dẫn trong quý 1, quý 2 năm 2024 và được hỗ trợ chi phí triển khai thực tế dự án có triển vọng trong cộng đồng vào quý 3 năm 2024.
Cơ hội được tham gia các chuyến tham quan dây chuyền sản xuất tại các nhà máy, tham quan văn phòng làm việc, tham gia hoạt động đào tạo kỹ năng nghề nghiệp – việc làm, kiến tập, thực tập tại các nhà máy, văn phòng thuộc hệ thống của Tập đoàn SCG.

03

20 sinh viên xuất sắc được tiếp tục nhận học bổng bảo trợ cho các năm học tiếp theo.

04

HỒ SƠ XÉT HỌC BỔNG

Các giấy khen, bằng khen chứng nhận giải thưởng (nếu có).

06

Bản sao CCCD và Thẻ sinh viên.

05

Khuyến khích có thư giới thiệu bản thân về khát vọng học tập, cống hiến, phát triển cộng đồng.

07

Thư đề đạt nguyện vọng (theo mẫu đính kèm).

01

Đối với sinh viên từ năm 2: Bảng điểm tổng kết năm học 2022 - 2023.

03

Đối với tân sinh viên: Bản sao Học bạ 3 năm học THPT, Giấy báo trúng tuyển Đại học có thể hiện điểm trúng tuyển hoặc hình thức trúng tuyển tuyển thẳng, ưu tiên.

02

Giấy xác nhận gia đình khó khăn, gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo có xác nhận do địa phương, nhà trường hoặc Tỉnh đoàn xác nhận (nếu có).

04

Ghi chú: Ứng viên gửi File PDF ảnh scan các loại giấy tờ minh chứng (gửi kèm trong hồ sơ trực tuyến)

ĐIỀU KIỆN NHẬN HỌC BỔNG

– Sinh viên đang học tại các trường đại học công lập năm học 2022 – 2023 trên toàn quốc theo các chuyên ngành: nhóm ngành khoa học kỹ thuật, môi trường, thiết kế, kinh tế như kế toán, quản trị kinh doanh, marketing.

+ Đối với Tân sinh viên: Điểm TB học tập 3 năm liền tại trường THPT đạt từ loại Khá – Giỏi và tổng điểm 3 môn thi Tốt nghiệp THPT xét tuyển vào trường đạt từ 26 điểm trở lên (không tính điểm hệ số/ điểm ưu tiên) hoặc điểm thi đánh giá năng lực từ 750 điểm trở lên. Ưu tiên hồ sơ dự xét là tân sinh viên được tuyển thẳng vào đại học.

+ Đối với sinh viên năm 2 trở lên: có điểm trung bình toàn khóa từ 8.0 trở lên (đối với thang điểm 10) hoặc từ 3.2 trở lên (đối với thang điểm 4).

Ưu tiên sinh viên tham gia tích cực các hoạt động Đoàn – Hội, thể hiện nhiệt huyết trong học tập và rèn luyện nhằm đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn và mong muốn là hình mẫu tốt cho thế hệ trẻ. Quan tâm đến ESG (những yếu tố về phát triển bền vững, các dự án phát triển cộng đồng).

Ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có nguy cơ bỏ học nếu không được giúp đỡ, sinh viên mồ côi, gia đình chính sách, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội (tính 02 năm gần nhất 2022, 2023) hoặc đạt giải thưởng học sinh Giỏi từ cấp tỉnh trở lên (đối với tân sinh viên).

Ưu tiên sinh viên chưa nhận bất kỳ loại học bổng xã hội nào trong năm 2023.

THỜI GIAN ĐĂNG KÝ VÀ NỘP HỒ SƠ

NỘP ONLINE

10/11/2023 - 11/11/2023
10/11/2023: Phỏng vấn Online
11/11/2023: Phỏng vấn Offline
Phỏng vấn
14/11/2023
Thông báo trực tiếp đến từng ứng viên qua email.
Thông báo kết quả
Lưu ý: đặt tên hồ sơ theo định dạng .pdf, đặt tên file là “Họ tên đầy đủ_3 số đuôi SDT”. Ví dụ: LÊ TRẦN NGỌC HUYỀN_054
Từ 16/09/2023 - 29/10/2023
Tiếp nhận và Duyệt hồ sơ
Điền đơn dự xét học bổng và nộp hồ sơ bằng cách quét mã QR Code trên poster tại bản tin Đoàn – Hội trường hoặc thực hiện trực tuyến tại link của chương trình.

NỘP HỒ SƠ

25/11/2023 - 05/12/2023
Tổ chức trao học bổng tại TP. HCM và Hà Nội (SAC và SCG)
Trao học bổng

Chia sẻ về hành trình đồng đồng hành cùng SCG SHARING THE DREAM

NỘP HỒ SƠ
(Lưu ý: Kiểm tra kỹ thông tin!)

NỘP HỒ SƠ

Lưu ý: đặt tên hồ sơ theo định dạng .pdf, đặt tên file là
 “Họ tên đầy đủ_3 số đuôi SDT”. Ví dụ: LÊ TRẦN NGỌC HUYỀN_054

00
00
00
00

Ngày

Giờ

Phút

Giây

Điểm trúng tuyển Đại học hiển thị trên giấy báo nhập học, đã cộng cả điểm ưu tiên.
Đối với sinh viên năm 2 trở lên
1 thầy/cô/bạn (Họ&Tên, SĐT)
– Đối với sinh viên năm 1:
1. Thư đề đạt nguyện vọng. 2. Học bạ 3 năm THPT + Giấy báo trúng tuyển ĐH (Có thể hiện điểm số xét tuyển vào trường; 3. Giấy xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn, chính sách/ Sổ hộ nghèo/...; 4. Bản chụp photo CCCD; 5. Các giấy khen khác (nếu có); 6. Thư tự giới thiệu khát vọng phát bản thân, cống hiến cộng đồng (nếu có).
– Đối với sinh viên năm 2 trở lên:
1. Thư đề đạt nguyện vọng. 2. Điểm tổng kết năm 2022 – 2023; 3. Giấy xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn, chính sách/ Sổ hộ nghèo/ 4. Bảng chụp photo Thẻ SV và CCCD; 5. Các giấy khen / chứng nhận thành tích trong các năm học Đại học (nếu có). 6. Thư tự giới thiệu khát vọng phát bản thân, cống hiến cộng đồng (nếu có).

©2023 SAC-SCG

TRUNG TÂM HỖ TRỢ HỌC SINH, SINH VIÊN TP.HCM (SAC)

Địa chỉ: 33 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 028 3827 4709

Giới thiệu

Điều kiện 

Hồ sơ 

Quy trình xét

Phạm Trà
Học bổng SCG không chỉ mang lại cho em nguồn tài chính để chi trả chi phí học tập mà bên cạnh đó SCG còn cho em cơ hội được tham quan nhà máy của công ty, các khóa học, cuộc thi về phát triển bền vững. Nhờ có cơ hội được đến và tham quan các nhà máy cũng như các khóa học đào tạo về kỹ năng, quản lý dự án mà bản thân em được hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn ESG và có thể áp dụng vào quá trình học tập, công việc của mình. Bên cạnh đó nhờ có chương trình “Xây dựng dự án - Phát triển bền vững” do SCG tổ chức và đồng hành cùng cũng đã giúp em hiểu rõ hơn về vai trò của ESG trong phát triển bền vững của doanh nghiệp và xã hội. Ngoài ra học bổng SCG còn giúp em phát triển kỹ năng quản lý, lãnh đạo và làm việc nhóm. Với em học bổng SCG giống như một gia đình, có những người anh chị, người bạn luôn nhiệt tình, giúp đỡ và sẵn sàng lắng nghe, tạo điều kiện cho em được tham gia nhiều hoạt động.
Nguyễn Trọng Tính
Học bổng SCG Sharing The Dream không những là một nguồn hỗ trợ về tài chính mà còn là một sự khích lệ về tinh thần rất lớn đối với em và gia đình. Học bổng đã thắp sáng tiếp tục ước mơ trên con đường học vấn không chỉ cho riêng bản thân em mà còn cho cả em trai em và rất nhiều học sinh, sinh viên trên cả nước. Bên cạnh đó, Học bổng còn hỗ trợ em trên hành trình rèn luyện và phát triển bản thân của mình. Thông qua những chương trình, những buổi training, trải nghiệm thức tế và nhiều hoạt động khác đã giúp em có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm và mối quan hệ. Hơn thế nữa, thông qua Học bổng, em cũng được biết đến và hiểu hơn về định hướng ESG. Bên cạnh đó, em còn được bắt tay vào thực hiện những hoạt động liên quan đến định hướng này. Từ đó mang lại những giá trị bền vững cho bản thân và xã hội. Nếu chỉ có thể dùng một câu để nói về Học bổng SCG Sharing The Dream, em sẽ nói là : " SCG Sharing The Dream không đơn thuần chỉ là một học bổng, đó là hành trình thắp sáng những ước mơ và kiến tạo nên một tương lai bền vững".

Nguyễn Thị Cẩm Ly
Bên cạnh việc nhận được khoản hỗ trợ tài chính cho con đường học tập, Học bổng “SCG Sharing the Dream” còn cho mình nhiều cơ hội và trải nghiệm quý giá hơn cả. Ở “ngôi nhà” SCG Sharing the Dream, mình được có thêm những người anh chị, những người bạn tốt, được có những chuyến đi trải nghiệm thực tế để mở mang và học hỏi sâu hơn về tư duy phát triển bền vững ESG. Đối với mình, đây là những điều vô cùng đáng quý mà mình chỉ có thể nhận được ở “SCG Sharing the Dream”.

Đỗ Hữu Quân
Trước đây, em đã từng nghĩ rằng một học bổng sẽ chỉ mang lại những giá trị về tài chính và tinh thần khuyến khích học tập. Nhưng học bổng SCG Sharing the Dream giúp em thay đổi hoàn toàn suy nghĩ này. Đồng hành cùng SCG Sharing the Dream, em đã có được những “thu hoạch vô hình” vô cùng quý báu. Em được tham quan nhà máy, tham gia các khóa học đào tạo kỹ năng, các buổi training tư duy bền vững và định hướng ESG. Những trải nghiệm và kiến thức thực tế này giúp em rất nhiều trên hành trình phát triển bản thân, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình mà không vô tình làm tổn thương bất kì giá trị xã hội nào trên hành trình ấy. Và hơn hết, nhờ có SCG Sharing the Dream, em có thêm nhiều người bạn giỏi giang để học tập, nhiều anh chị nhiệt thành để gắn kết và nhiều mối quan hệ trân quý khác. Tất cả những bài học, trải nghiệm và mối quan hệ từ SCG Sharing the Dream đã tạo nên một động lực to lớn, thôi thúc em không ngừng học tập, tiến về phía trước để đóng góp sức trẻ của mình cho cộng đồng và xã hội.